Thursday, 16 July 2015

Khởi động Hành trình Đỏ “Kết nối dòng máu Việt”Hành trình Đỏ 2015 được chuẩn bị hết sức chu đáo về moi mặt, tất cả vì thành công và sứ mệnh của “Hành trình kết nối dòng máu Việt”, đang được người bệnh, cộng đồng và xã hội tin tưởng chờ đợi.


Sau nhiều tháng chuẩn bị, chiều nay 29/6/2015, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã chính thức làm Lễ khởi động Hành trình Đỏ 2015. Đến dự có Ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế).


Năm 2015, Hành trình Đỏ lần thứ 3 sẽ xuất quân vào ngày 5/7 với hai đoàn hành trình: Đoàn miền Nam và đoàn miền Bắc, dừng chân và tổ chức hiến máu tại 22 tỉnh/thành trong cả nước, tiếp tục thực hiện sứ mệnh "Kết nối dòng máu Việt”, trong đó đoàn phía Nam sẽ dừng chân tại 13 tỉnh/thành phố; đoàn phía Bắc sẽ dừng chân tại 9 tỉnh/thành phố. Hành trình Đỏ 2015 phấn đấu tiếp nhận tối thiểu 17.000 đơn vị máu nhằm cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong dịp hè này.

Ông Phạm Văn Tác phát biểu tại lễ Khởi động Hành trình đỏ 2015
Ông Phạm Văn Tác phát biểu tại lễ Khởi động Hành trình đỏ 2015
Phát biểu tại khởi động Hành trình Đỏ 2015, ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế đã đánh giá rất cao Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trong việc khởi xướng và tổ chức thành công Hành trình Đỏ qua hai năm, và tiếp tục với hành trình kết nối dòng máu Việt lần thứ 3. Qua đó đã góp phần to lớn trong việc giải quyết việc thiếu máu vào mùa hè.
GS. TS. Nguyễn Anh Trí nêu cao quyết tâm làm nên thành công của Hành trình Đỏ 2015.
GS. TS. Nguyễn Anh Trí nêu cao quyết tâm làm nên thành công của Hành trình Đỏ 2015.


GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: Hành trình Đỏ 2015 được chuẩn bị hết sức chu đáo về moi mặt, tất cả vì thành công và sứ mệnh của “Hành trình kết nối dòng máu Việt”, đang được người bệnh, cộng đồng và xã hội tin tưởng chờ đợi.


Hành trình đỏ 2015 tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình với các mục tiêu chính cụ thể như; Tuyên truyền vận động và tổ chức các buổi hiến máu lớn trên khắp cả nước; Tiếp nhận một lượng máu lớn nhằm phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong dịp hè; Tuyên truyền, phổ biến tới người dân về căn bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia)…


Nguồn: Sức khỏe đời sống

Khởi động Hành trình Đỏ “Kết nối dòng máu Việt” Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Pes Mobile VN

0 nhận xét: